EGUANAฟ้าประทาน View my profile

[OP] DoflaLaw ฝากเลี้ยง

posted on 24 Dec 2014 02:29 by eguana
สมมติว่าไม่มีเหตุการณ์โคราซอน
(อ่านตอนก่อนหน้าได้จากลิงค์pageด้านบนชื่อ Trafalgar Lawค่ะ)

 
 
ทางออกคลาสสิคของผู้ใหญ่ที่ไม่มั่นใจในการคุมเด็กที่ตัวเองเลี้ยง
(เอาไปเข้ารร.ประจำหรือฝากเลี้ยง)
 
 
ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องโหดร้ายหรือไม่ก่อให้เกิดด้านอะไรดี ๆ ขึ้นมาเลยหรอกนะ
 
มาถึงตอนนี้แล้วลอว์ติดดอฟฟี่มากกก กลายเป็นความสัมพันธ์พ่อลูกหรือผู้ใหญ่กับเด็กที่ตัวเองเลี้ยงไปซะแล้ว (ตอนแรกว่าจะวาย...) ตอนช่วงแรกลอว์หาเรื่องดอฟฟี่นี่ทำด้วยความโมโหจริง ๆ พอได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก็พบว่าตัวเองรักและมีความสุขตอนอยู่กับดอฟฟี่เหลือเกิน เริ่มยากที่จะรักษาความเป็นตัวของตัวเองไหว
 
ช่วงแรกของพล็อตจะเห็นว่าน้องลอว์ต่อต้านดอฟฟี่หัวเด็ดตีนขาด เรื่องไอเดียเอาชีวิตลอว์เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งของงาน แต่พออยู่กันไปนุ้งลอว์ก็ใจอ่อนยอมผ่อนปรนลงให้เรื่อย ๆ (ชะตากรรมของสมาชิกดองกีโฮเต้แฟมิลี่แท้ ๆ ....หลงรักหลงชอบจนยอมตายเพื่อนายน้อย) อีกนิดนึงการต่อต้านของลอว์เรื่องนี้คงจะแทบไม่เหลือละ กิ้งก่าว่าตอนใช้เวลาอยู่ร่วมกันดอฟฟี่เป็นนายน้อยเป็นหัวหน้าแฟมิลี่ที่น่ารักและใจดีนะ(ถ้าเขายอมรับคน ๆ นั้นเป็นสมาชิกโดยเฉพาะระดับสูงแล้ว) กับลอว์ยิ่งรักยิ่งเอาใจใส่เข้าไปใหญ่เพราะถูกใจและมีระดับศักดิ์เป็นถึงมือขวา ทำงานก็ดี ฝีมือก็ดี แถมยังคิดถึงแต่เรื่องของเขาอีกด้วย ถึงจะก่อปัญหาปวดหัวน่ารำคาญก็ยังน่ารักน่าใคร่(?) (กลับกัน ถ้าลอว์มาก่อปัญหาหรือหาเรื่องดอฟฟี่เพราะอยากได้เงินทองชื่อเสียงคงถูกถีบกระเด็น)
 
กิ้งก่าเดาว่าช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันกับดอฟฟี่ นอกจากเรื่องงานที่เคร่งครัดจริงจังแล้ว ที่เหลือก็คือความสัมพันธ์แบบเบาสบายใกล้ชิด ดอฟฟี่ค่อนข้างโอ๋คนของตัวเอง ตราบใดที่ไม่ทำแฟมิลี่เสียหายความเป็นตัวเองอย่างอื่นดอฟฟี่โอเคและให้ความเข้าใจได้หมด (/อวย) กับลอว์ในพล็อตนี้ อย่างเดียวที่ลอว์เรียกร้องแล้วดอฟฟี่ไม่โอเคก็คือเรื่องขอมีsexด้วยล่ะมั้ง ?
 
กับลูฟี่ กิ้งก่าโยงมาเพราะคิดว่าเป็นคนเดียวที่จิตใจและพลังอยู่ในระดับที่ดอฟฟี่โอเคและไว้วางใจได้ (มโนส่วนตัวของกิ้งก่า) ถ้าให้มีน้ำหนักสมเหตุสมผลก็ควรเคยผ่านเหตุการณ์อะไรมาสักอย่างด้วยกันแต่กิ้งก่าไม่มีเวลามาเขียนถึงบนพื้นที่นี้ไง ถ้ามี ก็จะให้เป็นช่วงการต่อสู้ที่เดรสโรซ่า ดอฟฟี่ได้เห็นจิตใจและพลังของลูฟี่ ลูฟี่ก็เห็นจิตใจและพลังของดอฟฟี่เช่นกัน และเห็นว่าดอฟฟี่มีการเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดี(มโนส่วนตัวของกิ้งก่าagain..)
 
เลือกคนที่มาฝากฝังไว้ด้วยขนาดนี้ ยังไงลอว์ก็เป็นเด็กคนสำคัญของดอฟฟี่นะ <33
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

surprised

#2 By ินิว (118.174.205.236) on 2015-10-09 10:03

โถ่...ลอว์ ลำบากใจแทนดอฟฟี่ cry

#1 By mick-donquixote on 2014-12-24 14:06