EGUANAฟ้าประทาน View my profile

อัพเนื่องในโอกาสวาดรูปเล่น คู่นี้ >>

 

กรึ๋ย~~~~*w*@

ไต่เต้าขึ้นมาเรื่อยๆ จากบิ้นๆทั้งสาม มาเป็นบึ่กๆทั้งสอง ตอนนี้ชินกล้ามไปโดยปริยายค่ะ ถ้าไม่นับพวกกินสเตอร์รอยด์เป็นอาหารหลัก ก็คิดว่าตอนนี้รับกล้ามได้ทุกประเภทแล้วล่ะ =w= (เรื่องดี?)

 • คลาร์ก+บรูซ
 • ซุป+แบท (ซุป=แกง / แบท=ค้างคาว.......มุขเถื่อนได้อีก)

เลือกเรียกกันได้ตามอัธยาศัย หนุ่มเนคไทใส่สูท หรือ รัดรูปโชว์เตี่ยวก็ว่ากันไป

แต่ก่อนไม่เคยคิดถึงคู่นี้เลยค่ะ ตอนได้ยินครั้งแรกว่ามีคนจับสองคนนี้มาจิ้นกันยังหันไปอุทานว่า "ห๊ะ!??" อยู่เลย ด้วยความที่คำว่า "ฮีโร่" และ "มัดกล้าม" มันตื้อๆตันๆอยู่แถบต่อมสามัญสำนึก และสงสัยว่า"สองคนนี้มันคนละเรื่องไม่ใช่เหรอ? แล้วมาเจอกันได้ไง?" คำตอบคืออีกิ้งก่าตกข่าวไปเองค่ะ....เขาครองคู่ชู้ชื่นร่วมกันในคอมมิคมาตั้งแต่ศตวรรษไหนๆแล้ว...

ซีรี่ย์ Superman และ Batman มาจากสนพ.เดียวกันที่ชื่อ "DC" และDCก็ชอบจับซีรี่ย์ของตัวเองมาจับแพะชนแกะอย่างเมามันส์ หนึ่งในนั้นก็คือ Superman and Batman ท่ามๆ ท๊าม~

ซุป/แบท เจอะกันครั้งแรกน่ารักมาก....บนเรือสำราญค่ะ อารมณ์คนล้นลำเรือ บรูซกับคลาร์กเลยต้องมาแชร์ห้องกันอยู่(เศรษฐีอย่างบรูซ? ทำไปได้...) บังเอิญเกิดมีเรื่องขึ้นบนเรือ ต่างฝ่ายต่างไม่อยากให้เพื่อนร่วมห้องรู้ว่าตัวเองคือฮีโร่ เลยชวนกันปิดห้องดับไฟ(เจริญเนอะ ข้างนอกมีเรื่องแล้วผู้ชายล่ำๆสองคนชวนกันเข้านอน) แก้ผ้าแปลงร่างเสร็จสรรพ พอจะปีนแว่บออกไปทางหน้าต่าง แสงจันทร์สาดมา จ๊ะเอ๋  "อ้าว นายคือ....?"

แล้วทั้งคู่ก็รู้ความลับกันและกัน ณ บัดนั้น

ตึ่ง ตึง ตึ๋ง~~~เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน ที่คอมมิคDCยังเป็นแนวเบาสมองหลอกเด็กไปวันๆ ความจริงจังเลยยวบยาบเป็นเรือโคลง อย่าถือสา (หนักกว่านี้มีอีกเยอะ) จนมาถึงหลังๆ DCเกิดภาวะเก็บกดหรือต่อมติสท์แตกอะไรขึ้นมา เปลี่ยนแนวมากลายเป็นคอมมิคอีโมโคตรจะดาร์ก...เอ่อ จะเกริ่นประวัติให้ครบก็คงยาวเกินเหตุ สรุปรวบปลายมาตรง ซุป/แบท เลยละกัน

.

.

มันวาย~~~!!!

.

.

=w= จริงๆนะเออ
ประวัติโดยย่อ แบบ อนึ่ง เอ่ยถึงพอสังเขป

 • Superman (Clark Kent) : เอเลี่ยนจากดาวคริปตัน ถูกทิ้งลงมาโหม่งโลกที่บ้านไร่ชายทุ่ง ณ เมืองSmallville ได้รับอุปการะโดยสองตายายแถวนั้น โตขึ้นเข้าเมืองเมโทโปลิสมาทำงานเป็นนักข่าวของสนพ.Daily Planet ปกปิดตัวจริงว่าเป็นSupermanจากคนทั้งโลกด้วยการสวมแว่นตาอันเดียว
  - แพ้คริปโตไนท์ ผลึกสีเขียว แร่ลึกลับ(มั้ง)จากดาวคริปตัน โดนแล้วมันเฮิร์ท เรี่ยงแรงหายวูบ เป็นอาวุธลับใช้ปราบซุปเปอร์แมน
  .
 • Batman (Bruce Wayne) : มหาเศรษฐีแห่งเมืองกอธแฮม พ่อแม่ถูกฆ่าตายต่อหน้าตั้งแต่ยังเด็ก เลยฝังใจผันตัวมาเป็นฮีโร่ ใช้เทคโนโลยี ความฉลาด และเงินทองเหลือล้นเป็นอาวุธ สร้างภาพเพลย์บอยเพื่อปิดบังโฉมหน้าที่แท้จริงของตัวเอง

คนอ่าน : ....เล่าทำไม(วะ) รู้กันหมดแล้ว...
กิ้งก่า : ....เหยอ......

คือ กรุณาคิดภาพ คลาร์ก เป็นหนุ่มไกลปืนเที่ยง ซื่อๆ เถรๆ มีรอยยิ้มและความจริงใจเป็นอาวุธ มาเจอกับ บรูซ เศรษฐีตีสองหน้า หน้าแรกเจ้าชู้ สำมะเลเทเมา หน้าสองคือตัวคิดมาก ปากหนัก ปากจัด ขี้ระแวง มนุษยสัมพันธ์ต่ำ บลาๆและบลาๆ....สรุปว่า "ซึน"

.

.

.

ในโลกของDC มีฮีโร่มากมายจนรวมกันเป็นกลุ่มก้อนได้ภายใต้ชื่อ JL (Justice League) ในขณะที่ฮีโร่ทั้งหลายสมัครสมานสามัคคี เข้าร่วมกิจกรรมราวลูกเสือชาวบ้านกันเป็นประจำ มีฮีโร่ตัวดำๆสร้างโลกส่วนตัวอยู่คนเดียวลำพัง(กับโรบิ้น)ในกอธแฮม คือ Batman

ไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนจุดประกายไอเดียเชิญพ่อค้างคาวเก็บตัวมาร่วมกลุ่ม(แต่น่าจะเป็นซุปนั่นแหล่ะ) แล้วพิธีอัญเชิญขงเบ้งเข้าทัพก็เริ่มขึ้น...ซุปต้องร่อนมาหาถึงกอธแฮมหลายครั้งหลายครากว่าจะตื้อแบทเข้าสมาคมกากีนั๊งกันได้ แล้วก็กลายเป็นสมาชิกที่ไม่น่ารักของกลุ่ม สร้างความเหม็นหน้าแก่พลพรรคได้อย่างรวดเร็ว(สมเป็นเคะซึน)

ถึงกระนั้น Batmanก็ได้กลายเป็น 1 ใน 3 หัวหอกของ JL (อีก 2 คือ Superman / Wonder woman) ในฐานะผู้บัญชาการจอมวางแผนและสปอนเซอร์เงินทุนรายใหญ่ ถึงขนาดสร้าง Watch tower เป็นสถานีอวกาศบนวงโคจรโลกให้พวกฮีโร่ได้มีที่ทางสุมหัวกันเป็นกิจลักษณะ(หรือคลาร์กมันชวนเพราะหวังผลอย่างนี้แหะ?) พูดได้ว่าเป็นพ่อบุญทุ่มที่มีประโยชน์มั่กๆ แต่ก็ยังเรียกคะแนนนิยมจากเพื่อนฝูงไม่ได้อยู่ดี (ก็นิสัยล่ะนะ...) =w=

Batman จะถูกมองเป็นจอมเผด็จการ อ่านใจไม่ออก วางแผนในหัวเสร็จสรรพคนเดียวแล้วชี้นิ้วสั่งๆๆ บางเรื่องก็เกินกว่าคนอื่นจะเข้าใจได้ว่าเอ็งเจตนาดีหรือเจตนาร้าย? กลายเป็นหน้าที่ของSupermanที่ต้องคอยไกล่เกลี่ยและอธิบายแทน  Batmanชอบมองว่าSupermanเป็นพวกบ้ากล้ามไม่ใช้ความคิด(แปล...ไอ้โง่) แต่ถ้าไม่มีไอ้กล้ามคนนี้ Batmanก็โดนรุมยำตับแตกไปสิบกว่ารอบแล้ว

ก็ทั้งก๊ก มีคนเดียวที่มองBatmanในแง่ดีคือ Superman =w= ออกหน้าแก้ตัว รับเละแทนทุกอย่าง

มีเหตุการณ์นึงที่กระเทือนความสัมพันธ์ระหว่าง Batmanและพลพรรค JL อย่างร้ายแรง เมื่อป๋าBatไม่ไว้ใจใคร"เลย"(แม้แต่ตัวSupermanเอง) เหตุผลนึงก็เพราะBatmanเป็นฮีโร่คนเดียวที่เป็นมนุษย์ปกติธรรมดา ในขณะที่ชาวบ้านมีพลังพิเศษหรือไม่ก็เป็นมนุษย์ต่างดาวกันหมด(ไม่มีดาวอยู่กันรึไง?) ความอุ่นใจสไตล์ Bat Bat ก็เกิดขึ้นได้จากการลักลอบรวบรวมข้อมูลจุดอ่อนทั้งทีม แล้วข้อมูลนี่ดันทะลึ่งถูกตัวร้ายขโมยไปได้...(กรรม)

ผลคือ....เกือบเน่ายกทีม รอดกันมาอย่างอ่วม แล้วจับได้ว่าBatเป็นเจ้าของเรื่อง(งานเข้าเลย) อะไรไม่ว่า แอบรวบรวมข้อมูลร้ายแรงขนาดนี้โดยไม่บอกใคร แสดงถึงความไม่ไว้ใจกันอย่างร้ายกาจ ทุกคนโหวตให้Batออกจากสมาคมกันเกือบเป็นเอกฉันท์(แต่Watch towerยังยึดใช่มะ?)

....ยกเว้น เฮียSup....แก้ตัวให้จนBatยังอยู่ร่วมกลุ่มได้ ทั้งๆที่ตัวเองก็เกือบม่องเพราะเรื่องนี้เหมือนกัน

โดยมีข้อแม้ให้Batmanต้องเปิดเผยตัวจริงเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ Supermanที่ไม่ได้ผิดอะไรกับเขาเลยดันโดนหางเลข พ่วงให้เปิดเผยตัวจริงไปด้วย (สรุปว่าที่ผ่านๆมา รู้ตัวจริงกันและกันอยู่สองคน ไม่บอกคราย~~)

.

.

.

 • Batซึนๆ ชอบเก็บตัว เฮียSupก็เทียวบินไปบินมา หมั่นแวะหาไม่ขาด มีอะไรก็แว่บมาตามตลอด(เพราะไม่มีใครคนอื่นอยากมาตาม...) มาให้ด่าเล่นมั่งล่ะ มาให้สะบัดชายผ้าคลุมใส่หน้ามั่งล่ะก็ไม่เข็ด ติดใจอะไรนักหนา
 • Batที่ปากไม่ตรงกับใจ Supก็ใช้"หูทิพย์"ของตัวเองฟังจังหวะหัวใจเอาตรงๆซะเลยว่าตอนนั้นBatmanรู้สึกยังไงอยู่กันแน่ อ่ะน่าน.....
 • มีครั้งหนึ่ง Sup มอบแหวนหมั้นกับ Bat เป็นแหวนเพชรคริปโตไนท์ จุดอ่อนตัวฉกาจของตัวเอง ด้วยความที่ว่า"ฉันเชื่อใจนายที่สุด Batman" หากเกิดมีอันเป็นไป ธาตุไฟแตก ควบคุมตัวเองไม่อยู่ขึ้นมา(บ่อยมาก) Batmanจะเป็นคนเดียวที่ปราบเขาลงได้ด้วยแหวนแทนใจดวงนี้ (อ่ะ อั๊ง) "แทนหลักประกันว่าจะไม่ใช้กำลังฝืนบนเตียง เก็บเผื่อไว้ตอนฉันหน้ามืด ห้ามตัวเองไม่อยู่นะจ้ะ"
  .
 • บลาๆ และบลาๆ อีกมากมาย

สรุปว่า

มันวาย~~~!!!

แหล่ะค่ะ =w=@ 
มองผ่านหน้าตาและมัดกล้ามไปได้ คู่นี้มันก็ควรค่าแก่การจิ้นนะเนี่ย กิ้วก้าวโค่ดๆ

เอาหัวเป็นประกันเลยว่าถ้าไปอ่านคอมมิคจริงๆ มันวายระเบิดยิ่งกว่ากิ้งก่าเล่าอีก จริงๆกะแค่แปะภาพข้างบนนะ ไปๆมาๆพล่ามไกลถึงขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย =[]=;; ใครอ่านจนจบช่วยพิมม์คำว่า"บอมบาเย่"ลงในเมนท์ด้วยนะคะ ไม่มีอะไรหรอก แค่อยากรู้ว่าใครหนอช่างอึดแท้ ฮาๆๆ

พักสายตากันนิดๆ กะเหล่าบิ้นของป๋าแบท

  

Nightwing (Dick Grayson 1st Robin) ดูจิดป่วยสติป่วงใช้ได้เลย
Current Robin (Tim Drake 3rd Robin) นั่งมึนอยู่ข้างหลังในภาพที่สอง

 • JUST8018 เล่ม 3 มีคนทักเรื่องพลังKที่สอดแทรกลงไปเยอะมาก โอ้ กิ้งก่าไม่รู้ตัวเลยตอนวาด อ่ากกกก
 • ฟิค แบท+บิ้น ลองไปอ่านกันดูสิคะ *w* Beneath your wing
 • ขอบคุณที่อ่าน+เมนท์ค่า เจอกันเอนทรี่หน้า บายๆ >w<@/

Comment

Comment:

Tweet

บอมบาเย่

คู่รักคู่รส ซุปแบท~

#42 By เจจุง (58.8.151.117|58.8.151.117) on 2015-07-24 13:09

บอมบาเย่ค่ะ55555555555555
อ๊ากกกกกกกก รักคู่นี้เว่อร์ๆ
น่ารักกิ๊วก๊าวกันมากๆ>////<

#41 By ZeNeRIA29 on 2012-07-15 15:37

<a href="http://nzdlxezfiacnrpo.com">ppbqhgiclmjjlqz</a> http://vaghztbjiejdazh.com [url=http://noilzjyrizpiisc.com]pisrceatevoboly[/url]

#40 By yvfzjxpxya (94.102.52.87) on 2010-06-10 20:11

บอม บา เย่ ว้ายยย คุ่ชอบอ๊ากช่างน่ารักที่แท้ //พยายามไม่นึกเรื่องกล้าม ฮา

#39 By (118.173.170.132) on 2010-03-15 17:37

บอมบาเย่!

ช่างบรรยายได้สนุก และน่